ทีมห้องครัวและโภชนาการของเดอะซีเนียร์ Facility & Kitchen The Senior

ทีมห้องครัวและโภชนาการของเดอะซีเนียร์ Facility & Kitchen The Senior

ทีมห้องครัวและโภชนาการของเดอะซีเนียร์
          ในเส้นทางการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุและผู้ป่วย โภชนาการถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีบทบาทในการส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพ ยืดอายุขัย และเพิ่มคุณภาพชีวิต ทีมห้องครัวและโภชนาการของโรงพยาบาลเดอะซีเนียร์เป็นเสาหลักในการดูแลแบบองค์รวม โดยมุ่งมั่นจัดเตรียมอาหารที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล รวมถึงอาหารทางการแพทย์ที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของผู้รับบริการในทุกมื้อ

ภารกิจแห่งโภชนาการเฉพาะบุคคล
          ทีมห้องครัวและโภชนาการของโรงพยาบาลเดอะซีเนียร์ไม่ได้แค่ปรุงอาหาร แต่พวกเขาสร้างสรรค์มื้ออาหารที่เหมาะสมกับความต้องการด้านสุขภาพเฉพาะบุคคล ไม่ว่าจะเป็นอาหารปกติ อาหารอ่อน อาหารทางสาย หรือ Blenderized Diet (BD) ทุกมื้อล้วนผ่านการคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการและความเหมาะสมต่อร่างกายของแต่ละท่าน

การนำทีมโดยผู้เชี่ยวชาญ
          แผนกโภชนาการของโรงพยาบาลเดอะซีเนียร์ได้ที่ปรึกษาเป็น อาจารย์กุลวดี บุณยทรัพยากร อดีตหัวหน้าฝ่ายโภชนวิทยาและโภชนบำบัด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เราจึงสามารถจัดอาหารให้ ผู้สูงอายุและผู้ป่วย ที่มีข้อจำกัดด้านสุขภาพ ด้วยโรคประจำตัวต่างๆเช่น เบาหวาน โรคไต โรคหัวใจ และ ตอบสนองข้อจำกัดส่วนบุคคลของผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็น การแพ้อาหารบางชนิด ข้อกำจัดด้านการเคี้ยว หรือความชอบอาหารบางอย่างที่ไม่ขัดกับข้อจำกัดของผู้สูงอายุ/ผู้ป่วย โดยอยู่บนพื้นฐานตามหลักโภชนาการและโภชนบำบัด เพื่อให้อาหารเป็นเสมือนการบำบัดรักษาและเสริมสร้างสุขภาพที่ดี

อาจารย์กุลวดี บุณยทรัพยากร

แรงบันดาลใจจากคำกล่าวอันเป็นอมตะว่า
“you are what you eat”
ทีมงานตระหนักดีว่าอาหารคุณภาพดี
เป็นรากฐานสำคัญของการเสริมสร้างสุขภาพ
และการฟื้นฟูสุขภาพยั่งยืนได้

 

นักโภชนาการ/นักกำหนดอาหาร
หัวหน้าแผนกที่รับผิดชอบดูแลการทำงานให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยรวมถึงการเลือกวัตถุดิบที่มีการรับรองคุณภาพGMPและHACCP
การกำหนดเมนูอาหารและคิด/ปรับสูตรอาหารให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้สูงอายุ/ผู้ป่วยแต่ละท่าน

เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยพยาบาล (NA) แผนกโภชนาการ
ประสานงานระหว่างนักโภชนาการและทีมดูแล เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารตอบโจทย์ความต้องการทั้งร่างกายและจิตใจของผู้รับบริการ

พ่อครัว/แม่ครัว
ร่วมพัฒนาสูตรอาหารในขอบเขตของนักโภชนาการ
ปรุงอาหารให้อร่อยและเหมาะสมตามข้อกำหนด

เจ้าหน้าที่เตรียมอาหาร
ชั่ง ตวง หั่น และจัดเตรียมวัตถุดิบตามสูตรที่นักโภชนาการกำหนด 
ดูแลความสะอาดของแผนก และจัดบรรจุอาหารให้พร้อมส่ง 
โภชนาการเพื่อคุณภาพชีวิต

          ทีมห้องครัวและโภชนาการของโรงพยาบาลเดอะซีเนียร์มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์มื้ออาหารที่เป็นมากกว่าความอร่อย แต่ยังเป็นการบำบัดที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพและเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยอย่างแท้จริง เพราะเราเข้าใจว่า “สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากอาหารที่ดี”

          เดอะซีเนียร์เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและโรงพยาบาลผู้สูงอายุเดอะซีเนียร์ ทำให้เราเข้าใจดีในเรื่องการดูแลผู้ป่วยสูงอายุ และผู้สูงอายุที่ต้องการความใส่ใจการดูแลครอบคลุมทุกด้าน  ทั้งด้านการพยาบาล การฟื้นฟูร่างกาย  ด้านอาหารและโภชนาการ โดยทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ดูแล กายภาพบำบัดวิชาชีพและนักโภชนาการ 

          The Senior Health Care โรงพยาบาลผู้สูงอายุ และศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู เราพร้อมดูแลผู้ป่วยที่มีภาวะเจ็บป่วยเรื้อรัง ผู้ป่วยโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง โรคไตระยะสุดท้าย โรคพาร์กินสัน ผู้ป่วยสมองเสื่อม หรือมีอาการอัลไซเมอร์ระยะสุดท้าย รวมถึงกลุ่มผู้ป่วยระยะสุดท้าย ผู้ป่วยประคับประคอง  โดยทีมแพทย์ นักกายภาพบำบัด และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแล ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ที่จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ และพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาครอบครัวของผู้ป่วย ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของโรงพยาบาลเดอะซีเนียร์ได้ที่
โทร : 090-885-2985, 094-498-1115

LINE OFFICIAL : @thesenior

Leave a Reply

Your email address will not be published.