เหตุผลที่ทำไมต้องเลือก The Senior Health Care

ทำไมต้องเลือก The Senior Health Care

ทำไมต้องเลือก The Senior Health Care

เหตุผลที่ทำไมต้องเลือก The Senior Health Care

ปัจจุบันสถานพยาบาลเฉพาะทางที่คอยดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด นับว่าเป็นแนวธุรกิจแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกหลานวัยทำงาน ที่ยุ่งไม่มีเวลาดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิดในช่วงเวลากลางวัน และตอบโจทย์ผู้ที่อยากได้หมอ พยาบาลผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาคอยดูแลคุณพ่อคุณแม่ที่สูงวัยอย่างใกล้ชิด จึงทำให้ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุได้รับความนิยม ซึ่งถ้าให้พูดลงรายละเอียดถึงเรื่องการดูแลผู้สูงอายุนั่นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก เพราะมีหลายจุดที่เราต้องคอยระวังเป็นพิเศษในการดูแล แต่ถ้าหากเป็นผู้ดูแลที่เป็นมืออาชีพ เราก็จะทำงานได้ง่ายขึ้นหายกังวล เนื่องจากอยู่กับผู้เชี่ยวชาญ และข้อระวังเบื้องต้นก็มีดังนี้

 • ระวังการปรับเปลี่ยนอริยาบถ ท่าต่าง ๆ การเปลี่ยนท่านั่งหรือลุกเดินแบบฉับไวอาจจะส่งผลเสียต่อกระดูกได้
 • ระวังการรับประทานอาหาร เนื่องจากผู้สูงอายุอาจเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดอาจจะส่งผลให้สำลัก เสี่ยงติดคอได้
 • ระวังการทำกิจกรรมออกแรง การก้ม ๆ เงย ๆ มีผลต่อรูปกระดูก ใช้กำลังมาก ๆ อาจเกิดการบาดเจ็บ
 • ระวังการใช้ความคิด การที่ผู้สูงอายุได้เจอแต่ความคิดลบ ๆ จะทำให้จิตใจไม่ผ่องใส หากมีอาการป่วยอยู่ด้วย จะยิ่งทำให้อาการทรุดลง

จากข้อระวังเบื้องต้น 4 ข้อนี้ ลูกหลานต้องเอาใจใส่อย่างละเอียด จึงเป็นที่มาของการเลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุช่วยดูแล และสำหรับใครที่กำลังมองหาศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ หรือ เนอสซิ่งโฮม เรามาทำความรู้จัก The Senior Health Care ไปพร้อม ๆ กัน

The Senior Health Care คืออะไร

คือ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่จะช่วยซัพพอร์ตให้ชีวิตคุณราบรื่นในการทำงานไม่ต้องคอยกังวลห่วงผู้ใหญ่ที่บ้าน เพราะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลซัพพอร์ตเวลาคุณไม่อยู่ มีรูปแบบโปรแกรมมากมายที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุหรือผู้ใหญ่ในบ้านของคุณ แถมยังเป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่มีบริการดูแลผู้สูงอายุหลังผ่าตัดที่ต้องการพักฟื้นให้ใกล้มือหมอและพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ เป็นศูนย์บริการที่คนส่วนใหญ่ไว้วางใจและแนะนำบอกต่อ

เหตุผลที่ทำไมต้องเลือก The Senior Health Care

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมองหา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เนอสซิ่งโฮม หรือศูนย์ดูแลผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง คงจะกำลังสงสัยว่าเลือกที่ไหนจึงจะเหมาะสม และทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกและแนะนำบอกต่อที่นี่ เรามาดูเหตุผลเพื่อประกอบการตัดสินใจกันเลย

3 ประเด็นหลัก ที่ประกอบการตัดสินใจ เลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เนอสซิ่งโฮม หรือศูนย์ดูแลผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง ได้แก่ ความเชี่ยวชาญ ราคาคุ้มค่า และสถานที่

 1. เดอะซีเนียร์ เนอสซิ่งโฮม เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ศูนย์ดูแลผู้ป่วยที่มีความเชี่ยวชาญ
  • เดอะซีเนียร์ให้บริการด้านการดูแลผู้สูงอายุมา 26 ปี ทำให้เรามีความเชี่ยวชาญจาะประสบการณ์ที่สะสมมา
  • เราเรียนรู้ว่าผู้สูงอายุแต่ละคน ต้องการการดูแลจากทีมงานที่เชี่ยวชาญคนละแบบ เช่น ผู้ป่วยสมองเสื่อม ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ป่วยหลังผ่าตัด ต้องดูแลแบบนึง ผู้ป่วยอัมพาต หลอดเลือดสมอง ก็ต้องดูแลฟื้นฟูอีกแบบ จึงจะได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับคนนั้นๆ
 2. เดอะซีเนียร์ จัดการดูแลคุณภาพดี ได้ในราคาคุ้มค่า
  • ทีมแพทย์ พยาบาล และนักกายภาพของ เดอะซีเนียร์ จะช่วยประเมินว่าผู้สูงอายุแต่ละท่านต้องได้รับการดูแลในส่วนไหนบ้าง
  • ค่าใช้จ่ายจะเกิดขึ้นเท่าการดูแลที่ให้จริง เท่าที่จำเป็นต่อผู้สูงอายุแต่ละท่านเท่านั้น จึงทำให้มีความคุ้มค่า
 3. เดอะซีเนียร์ สถานที่ออกแบบพิเศษ เพื่อดูแลผู้สูงอายุ เดอะซีเนียร์อยู่ในโลเคชั่นใจกลางเมืองกรุงเทพ
  • เดอะซีเนียร์ ออกแบบสถานที่ให้ผู้สูงอายุอยู่ได้อย่างปลอดภัย มีอุปกรณ์ครบถ้วน ทั้ง ระบบเรียกพยาบาลหากฉุกเฉิน Oxygen pipeline ระบบกล้องวงจรปิด CCTV
  • มีห้องกิจกรรมและกายภาพ ใช้ทำกิจกรรมที่เน้นการฝึกร่างกาย โปรแกรมฝึกการทำงานของมือ และ แขน กล้ามเนื้อมัดใหญ่ กล้ามเนื้อมัดเล็ก โปรแกรมฝึกด้านการสื่อความหมาย เพื่อสื่อสารได้อย่างเข้าใจ โปรแกรมฝึกด้านการรับรู้ รวมถึงการฝึกสมองและความจำ เช่น ร้องเพลง เล่นเกมการ์ด เล่นเกมจิ๊กซอว์ ทำงานฝีมือ งานประดิษฐ์ ทำอาหาร
  • เดอะซีเนียร์ อยู่ใกล้โรงพยาบาลวิภาวดี โรงพยาบาลเปาโลเกษตร โรงพยาบาลเปาโลพหลโยธิน โรงพยาบาลวิมุตร โรงพยาบาลรามา โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลพระมงกุฎ
  • The Senior Health Care อยู่ในทำเลที่เดินทางง่าย ห่างไกลความวุ่นวายแต่ยังเดินทางสะดวกอยู่ในทำเลที่ลูกหลานจะมาเยี่ยมหา ได้ง่าย The Senior Health Care ตั้งอยู่ที่ย่านรัชโยธิน 119 ซอยรัชดาภิเษก 44 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ประเทศไทย

วิธีการเดินทาง The Senior Health Care

 • สามารถเข้า – ออก ได้หลากหลายเส้นทาง เข้าทางถนนรัชดาภิเษก ซอย รัชดาภิเษก 44 หรือเข้าทางถนนพหลโยธิน ซอย พหลโยธิน 30 เดินทางโดยขนส่งสาธารณะง่ายห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีรัชโยธินเพียง 500 เมตรเท่านั้น และยังใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีลาดพร้าวและสถานีพหลโยธิน

นี่เป็นเพียงเหตุผลเบื้องต้นที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้บริการศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ The Senior และยังแนะนำบอกต่อ


สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของโรงพยาบาลเดอะซีเนียร์ได้ที่
โทร : 090-885-2985, 094-498-1115, 02-001-4452
LINE OFFICIAL : @thesenior